Cây Hoa Quỳ

Back to Bài viết

Cây Hoa Quỳ

Cách Phân Biệt Hoa Sen và Hoa Quỳ

Màu sắc bên ngoài hoa

Hoa sen và Hoa Quỳ nhìn giống nhau như một, mà có lẽ có người cũng chỉ biết đó là hoa sen mà không biết là hoa Quỳ. Để nhận biết hai giống hoa này khi đặt cạnh nhau và so sánh màu sắc bên ngoài của chúng thì bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt.

Hoa Sen

Cánh hoa sen có màu hồng tươi, búp sen to tròn và mập mạp. Hoa quỳ có cả màu hồng và màu trắng, nếu là màu hồng thì màu sẽ đậm hơn rất nhiều so với màu hồng tươi của hoa sen. Cánh hoa quỳ phía bên ngoài hơi thâm, đầu cánh nhọn và lòng cánh hoa bé. Chiều dài của búp hoa quỳ sẽ dài hơn so với chiều dài của một búp hoa sen.

Mỗi khi mua, bạn nên cầm bó hoa dốc ngược xuống đất và rũ nhẹ, nếu cánh hoa dễ rụng thì đó là hoa quỳ, và ngược lại thì là hoa sen.

Hoa Quỳ

Dựa trên hình dáng bên trong của hai loại hoa

Với những bông hoa đã nở thì bạn có thể phân biệt hoa sen và hoa quỳ dựa trên sự khác biệt về hình dáng bên trong.

Cánh hoa sen bên trong có màu phớt hồng, hoặc thậm chí là màu trắng hơi hơi hồng mà thôi. Khi nở, bạn có thể thấy bông hoa sen có rất nhiều tầng cánh bao quanh đài hoa. Hoa quỳ thì ngược lại. Cánh hoa bên trong có màu rất nhạt, bông hoa quỳ mặc dù to nhưng chỉ có một lớp cánh duy nhất bao quanh đài.

Do đó, bạn có thể dùng tay sờ nắn vào búp hoa và cảm nhận độ mỏng dày để phân biệt dễ dàng đâu là hoa sen, đâu là hoa quỳ nhé.

Xem thêm: Cây Hoa Bách Thủy Tiên, Cây Hoa Súng cảnh

 Cây Hoa sen, Cây Hoa Xác Pháo, Cây Hoa Cúc Vạn Thọ, Cây hoa Dừa Cạn, Cây hoa Cúc Zinia, Cây Hoa Mắt Nai, Cây Hoa Bỏng, Cây Hoa Cúc Cánh Bướm

Dựa vào thân hoa và hương thơm tỏa ra

Thân hoa sen thường thẳng và ít gai, đồng thời cuống hoa nhỏ, trong khi thân hoa quỳ thì xù xì nhiều gai hơn. Nếu bị gai hoa sen cào xước  thì bạn sẽ không có cảm giác, đau nhức và tê buốt như gai hoa quỳ đâu nhé. Hương hoa sen thường dịu mát và có khả năng lan tỏa, dù bạn đứng xa vẫn có thể cảm nhận được hương thơm đặc trưng và thoang thoảng của nó. Còn hương hoa quỳ thì nồng và hắc hơn mỗi khi đưa gần mũi, nhưng nếu đứng ở xa thì bạn khó có thể cảm nhận được.

Giá của hoa sen và hoa quỳ

Hoa sen có giá bán khá đắt. Bạn nên mua hoa vào buổi sáng sớm để mua được những bó hoa sen đẹp và tươi.

Quý khách có nhu cầu:
Thi công cảnh quan, chăm sóc sân vườn, cho thuê cây nội thất xin liên hệ:

Hotline: 0886 259 759, hoặc 0968 239 826

hoặc liên hệ Email: Salalagreen@gmail.com

Website: http://salalagreen.vn/

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết