Mệnh hỏa có chơi được cây hay không

Back to Bài viết

Mệnh hỏa có chơi được cây hay không

Mệnh hỏa là một trong 5 mệnh trong phong thủy bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người khi sinh trong một thời khắc đều có những số mệnh riêng, trong bản thân mỗi sự vật đều tồn tại 5 mệnh trên nhưng trong điều kiện hoàn cảnh nó sẽ bộ lộ theo các cách khác nhau có mệnh chiếm đa phần.

Những người có tính tình nóng này thì phần hỏa chiếm đa số, các mệnh khác bị lấn át, nó giống cái tâm và cái thiện ai cũng có kể cả với những người có tính ác độc cúng có cái tâm cái thiện nhưng bị cái ác lấn át nên không thể chỗi dậy. Vậy với việc chơi cây thì các mệnh này ảnh hưởng thế nào?

Tất cả các mệnh đều có thể chơi cây, với một số quan niệm một số mệnh không thể chơi được cây là do quan niệm buộc bắt họ như thế. Về cơ bản cây xanh mang đến cho con người sự trong lành, sự thoải mái mà chính những cái đó là mục đích con người hướng tới.

Vậy chơi cây gì cho phù hợp

Với mệnh kim:

Chọn các loại cây có lá nhọn có thể chơi bonsai như tùng la hán, tùng tuyết, các loại cây dạng lá dài nhọn như lưỡi hổ, các loại cây có lá bóng thân thanh.

Với mệnh Mộc:

Chơi các cây có mùi thơm, cây gỗ quý, chơi cây kích thước lớn, chủng loại đa dạng

Với mệnh Thủy:

Chơi các cây thân mọng nước, màu xanh đậm, các loại hoa màu gam nước biển, lá có gợn sóng mềm mại và không răng cưa

Với mệnh Hỏa

Chọn các cây màu nóng: đỏ, cam, hồng, tía như các cây lá màu, các cây nội thất thân hồng đỏ, các loại cây có hoa đỏ và vàng.

Với mệnh thổ

Chơi cây có mùi thơm, lá tròn và to, thân lá có vân, màu sắc vàng và hồng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết