Cây Hoa Súng Cảnh

Back to Bài viết

Cây Hoa Súng Cảnh

Cây Hoa Súng Cảnh

Tên cây: Cây Hoa Súng

Tên gọi khác: Cây Bông Súng

Tên khoa học: Nymphaea rubra

Họ thực vật: Nymphaeaceae

Cây hoa súng có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ.

Đặc điểm hình thái:

Cây hoa súng có lá đơn mọc cánh, bìa có răng cưu, mặt trên lá nhẵn và có màu xanh bóng. Hoa súng có màu lam nhạt hoặc màu trắng, có khi màu đỏ hoặc xanh, rộng khoảng 7 đến 15 cm. Hoa súng chỉ nở vào ban ngày, có mùi thơm thoảng thoảng trong không khí.

Cây hoa súng có rễ và thân nằm dưới nước, trong khi những phần khác nổi trên bề mặt nước.

Ứng dụng cây hoa súng

Hoa súng là một trong những loại cây thủy sinh có hoa đẹp, lá to và xanh mát. Hoa súng thường được sử dụng tạo cảnh quan cho sân vườn, tạo tiểu cảnh nước tĩnh, trồng trong các ao hồ nhân tạo. Ngoài ra, cây hoa súng còn được trồng nhiều trong các chum, chậu để trang trí nội, ngoại thất, cafe, sân vườn,…Một công dụng khác của cây hoa súng là có thể dùng để điều chế các bài thuốc chữa bệnh như:

Chữa thận hư tỳ yếu, đau mỏi ngang thắt lưng. Giải cảm nắng. Chữa suy nhược cơ thể, hay đổ mồ hôi trộm. Chữa hen suyễn ở người già và trẻ em.

 Xem thêm cây khác: Cây Hoa Quỳ (họ sen), Cây Hoa sen, Cây Hoa Xác Pháo, Cây Hoa Cúc Vạn Thọ, Cây hoa Dừa Cạn, Cây hoa Cúc Zinia, Cây Hoa Mắt Nai, Cây Hoa Bỏng

Kỹ thuật chăm sóc:

Cây hoa súng ưu sáng, nên chọn những nơi có ánh nắng để cây sinh trưởng, phát triển tốt. Bổ sung nước cho chậu cây thường xuyên. Lưu ý nên thường xuyên kiểm tra, loại bỏ hoa héo, lá tàn úa.

————-

Sưu tầm

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết