Cây hoa Mắt Nai

Back to Bài viết

Cây hoa Mắt Nai

Cây hoa Mắt Nai

Hoa mắt nai là một loài cây đặc biệt với sắc lá màu tím đỏ hiếm hoi rất lạ mắt, ấn tượng  và nổi bật rất thích hợp với trồng phối làm nổi bật bồn hoa.

Đặc điểm cây hoa mắt nai

Cây mắt nai còn được gọi cây mắt nhung thuộc loại cây bụi nhỏ, thân thảo mềm,sống lâu năm, chiều cao khoảng 20-60cm . Mắt nai có Tên khoa học: Alternanthera dentate thuộc họ rau dền – Amaranthaceae

Lá mắt nai hình trái xoan,đầu lá nhọn, không có răng cưa, lá mọc đối, dài khoảng 3-6cm, đầu lá nhọn. Thân và lá mắt nai có màu đỏ tím đậm đà. Mắt nai là loại cây lá màu ấn tượng và độc đáo bởi ít loài cây có sắc lá, thân như vậy.

Hoa mắt nai màu trắng nhỏ tròn tương phản nổi bật trên sắc tím của cây, hoa thường nở vào tháng 4-5 hàng năm. Khi cây mắt nai được trồng trong mát, lá màu đỏ sẫm, chuyển ra nắng trong thời gian ngắn đổi sang màu hồng tươi.

Cây mắt nai có những chiếc lá vô cùng nổi bật có thể là màu tím hoặc cũng có thể là màu hồng. Cây thường được trồng làm cây tạo đường viền  hoặc cũng có thể được cắt tỉa tạo thành điểm thu hút trong khu vực nhiều người qua lại

Cây được trồn với mục đích làm thảm nền cho khuôn viên nhà ở, khu biệt thự, những khu nghỉ dưỡng. Có thể trồng cây nắt nai vào chậu đặt trên ban công hoặc treo  lên cũng đều được, với những bông hoa tuyệt đẹp cùng với màu sắc rực rỡ của lá chắc chắn cây mắt nai là lựa chọn vô cùng hoàn hảo khi được dùng là, cây trồng để trang trí cho gia đình của bạn.

——————–

Sưu tầm

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết