Cây Trúc Cần Câu

Back to Bài viết

Cây Trúc Cần Câu

Cây Trúc Cần Câu

Tên thường gọi: Trúc cần câu

Tên khoa học: Phyllostachys aurea

Họ khoa học: Poaceae

Cao: 1-3m

Trúc Cần câu là loại cây cùng họ với cây tre, tuy nhiên kích thước cây nhỏ hơn, cành nhánh và lá cũng nhỏ hơn. Cây có thân mềm, đường kính gốc từ 1,5-2,5cm.

Khi non cây có màu đọt chuối, già chuyển sang màu xanh hoặc vàng tươi. Mo trên thân có màu xám hoặc màu vàng nâu, Cây phân cành cao từ 1/2 đến 2/3 thân là ngọn.

Trên thân trúc cần câu cũng chia thành nhiều đốt, mõi đốt dài khoãng 15-20cm. Lá mềm, xanh mỏng, nhám sần, có hình mũi mác, đầu nhành có 4-5 lá. Trên thân không có gai.

Phân loại: Có 2 loại trúc cần câu là trúc cân câu vàng và trúc cần câu xanh

Trúc cần câu vàng có lóng màu vàng tươi, dài khoảng 13cm, làm cần câu xuất khẩu tốt.

Trúc cân câu xanh có lóng màu xanh, dài khoảng 16cm, loại trúc này thường không dùng làm cần câu xuất khẩu, vì độ mềm dẻo của thân kém hơn trúc cần câu vàng.

Xem thêm cây khác:  Cây Bách Xanh, Cây Kiwi, Cây Ngâu, Cây Đỗ Mai, Cây Tử Đằng

Cây xanh tốt, thân mềm dẻo nên thường được sử dụng làm cần câu câu cá, sào gậy, gậy trượt tuyết dùng cho xuất khẩu. Ngoài ra trúc cần câu còn được làm bàn ghế, nan đan đồ mỹ nghệ, măng trúc là loại thức ăn ngon.

Ngày nay, trúc cần câu được nhân rộng và trồng ở khắp nơi, làm cảnh quan như công viên, trang trí tiểu cảnh sân vườn, trồng hàng rào, trang trí các gốc tường tiệm cafe.

Là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, có thể chịu được hạn, thích hợp trồng ở đất chua hoặc hơi chua.

Trúc Cần Câu trong cảnh quan

Cây Trúc cần câu được trồng làm cây hàng rào, cây bụi trong sân vườn cũng như trong các khu đô thị. Trúc cần câu cũng được trồng trong chậu trang trí trước sảnh, trong các khu resort cao cấp.
——————-

Sưu tầm

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết