Những yếu tố tạo nên một sân vườn đẹp

Back to Bài viết

Những yếu tố tạo nên một sân vườn đẹp

Những yếu tố tạo nên một sân vườn đẹp

Ở đâu đó có những sân vườn đẹp, khi nhìn qua ta nghẹn ngào tâm đắc khen vì quá đẹp. Vậy các yếu tố cơ bản nào tạo nên 1 sân vườn đẹp.

1. Không gian liền kề

Sân vườn không quá rộng cũng không quá hẹp tạo nên sự cân đối với ngôi nhà, chính sự cân đối này tạo cảm giác cho chúng ta sự hài hòa giữa không gian xây dựng với không gian sân vườn. Một ngôi nhà phong cách cổ thích hợp các sân vườn thiền các sân vườn hiện đại lại hợp với các tòa biệt thự hiện đại. Chính vì vậy khi chọn làm sân vườn các bạn phải cân nhắc để phù hợp với phong cách ngôi nhà nhất

2. Độ mở của sân vườn

Các sân vườn đẹp phải không nhất thiết nhiều người biết nhưng cũng cần một độ mở để tạo ra không gian khoáng đạt, không bị đặt trong khuân khổ, không nên bị giới hạn bởi các mảng tường rào khô cứng. Độ mở ở đây bao gồm cả các hoạt động trên sân vườn tức sân vườn sẽ có nhiều tiện ích và hoạt động trên đó như chơi chò trơi, tổ chức tiệc..v.v

3. Có một bản thiết kế chuyên nghiệp

Bạn có thể tự thiết kế thi công cho sân vườn của mình có những trường hợp xảy ra như sau: Bạn là người không chuyên, sân vườn của bạn sẽ chỉ làm được những gì bạn tưởng tượng ra, có thể cóp nhặt trên internet vì thế sản phẩm của bạn có những lỗi như sai nguyên tắc thiết kế, bố trí cây xanh, chọn chủng loại cây cho phù hợp và vì thế giá thành sẽ cao hơn bình thường và sản phẩm chỉ đạt mức thấp. Thứ hai bạn là người bán chuyên tức bạn chỉ chuyên một phần nào, hãy tưởng tượng bạn là một kỹ sư xây dựng, hay một kỹ sư điện nước…v.v. bạn chỏ có thể chuyên bố trí xây dựng hay điện nước trong sân vườn và không có kinh nghiệm trong trồng cây, thi công cũng như bố trí cây trồng và kỹ thuật trồng cây.

Vậy nên bạn cần bản thiết kế chuyên nghiệp để ai nhìn vào cũng có đánh giá tốt về sân vườn đẹp. Một bản thiết kế sân vườn tốt bao gồm người thiết kế chuyên nghiệp, bố trí không gian thoáng đãng, tạo ra tiện ích tối đa, chọn chủng loại cây trồng phù hợp cho từng vị trí, giao thông, lối dạo uyển chuyển.

Tốt nhất là tiền nào của ấy

4. Các vật liệu sân vườn đảm bảo

Với sân vườn có hai vật liệu chính là vật liệu cứng và vật liệu mềm. Cứng như các vật liệu xây dựng như gạch lát, tượng,đá cảnh..v.v Các vật liệu mềm như đất, cây trồng. Với các vật liệu xây dựng thứ nhất phải bền và màu phù hợp theo phong cách của sân vườn. Với các vật liệu đất thì phải là đất tơi xốp giàu dinh dưỡng để cây cối trồng sinh trưởng đảm bảo. Với cây thì các cây phù hợp với không gian như khí hậu vùng

VD: như sân vườn có một số phần bị thiếu nắng thì phải chọn cây thích hợp trồng trong bóng dâm, chịu bóng tốt. Ngược lại các vị trí nhiều nắng cần chọn chủng loại cây ưa nắng và thường những cây ra hoa nhiều sẽ cần nhiều nắng

5. An Toàn

Sân vườn đẹp nhưng phải an toàn tức hạn chế tối đa các yếu tố nguy hại cho con người như dễ gãy đổ, trơn trượt, đuối nước. An toàn điện, an toàn thực vật. Các loại cây trồng phải đảm bảo không là cây có độc, không có gai hoặc có gai nhưng trong điều kiện, các loại cây có quả gây hại sinh thái khác.

6. Sân vườn phải được chăm sóc cắt tỉa thường xuyên

Bất cứ sân vườn nào khi thi công xong cũng cần được chăm sóc thì mới dữ dáng form của sân vườn, giống như việc làm đẹp của phái nữ lúc nào cũng cần chau chút chăm sóc thì nhan sắc mới đẹp. Sân vườn được cắt tỉa, phòng trừ sâu bệnh, bón phân tưới nước, chăm sóc, dọn dẹp vệ sinh, cắt cỏ thì mới đảm bảo được cây cối xanh tươi và có thể đơm hoa kết trái.

7. Tương tác với con người

Phải có sự tương tác với con người thì sân vườn mới nâng tầm giá trí của mình, vừa là hình thức PR nhưng cũng là một phần phong thủy giúp gia chủ có cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.

Sân chơi trẻ em, xu hướng của tương lai

———————–

Salalagreen biên soạn

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết