Cách chăm sóc cây nội thất tại nhà hiệu quả nhất

Back to Bài viết

Cách chăm sóc cây nội thất tại nhà hiệu quả nhất

Cách chăm sóc cây nội thất tại nhà hiệu quả nhất

Bạn có một số cây nội thất nhưng không biết chăm sóc nó như thế nào. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn chăm sóc các cây nội thất của bạn tốt nhất.

Đầu tiên các bạn nên chọn chủng loại cây sao cho phù hợp nhất khi đặt trong nhà. Nên chọn các cây thuộc danh mục nội thất, thích hợp với điều kiện sống trong nhà ít ánh sáng trực tiếp như Kim Tiền, Trúc Mây, Đại Phú Gia, Kim Ngân, Thiết Mộc Lan, Bạch Mã Hoàng Tử, Cau Vàng,….v.v.

Lưu ý thứ 2 khi chăm sóc cây nội thất là vị trí đạt cây nội thất. Vị trí tốt nhất là các bạn đặt nơi có ánh sáng tán xạ từ mặt trời, nơi có hệ thống đèn bật 10h/ ngày. Tránh đặt cây nơi có ánh sáng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào và nơi quá thiếu ánh sáng cây sẽ không quang hợp được.

Thứ ba, Về việc chăm sóc, các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Trồng cây nội thất: Tốt nhất bạn khi mua các bạn chọn luôn chậu và để cho cửa hàng cây trồng luôn cho bạn họ sẽ trồng bằng giá thể, còn chậu bạn có thể chọn chậu gốm, chậu sứ, hay chậu nhựa tùy ý bạn.
  • Tưới nước cho cây nội thất: Tuần đầu tiên bạn tưới đãm nước cho cây sau trồng, sau đó 2 tuần bạn tưới trở lại, sau đó đều đặn các bạn tưới 1 lần. Lượng tưới cho 2 tuần đầu vừa phải khoảng 300ml cho chậu cây đường kính 30cm, sau đó lượng tưới phụ thuộc khi bạn kiểm tra đất thấy vẫn còn ẩm thì không cần tưới. Nhưng TB 1-1,5 tuần tưới 1 lần
  • Bón Phân cho cây nội thất: Sau khi trồng cây được 1 tháng bạn cần bón phân cho cây nội thất lượng bón dùng 2 muỗng NPK Đầu Trâu hoa tan trong 300ml tưới quanh gốc. Cứ như vậy các bạn chỉ cần bón phân 1 lần cho 1 tháng.
  • Phun Thuốc: Hạn chế phun thuốc, nhưng cây có các biểu hiện đốm lá thì các bạn nên phun thuốc. Các bạn ra tiệm thuốc mua thuốc nắm đặc trị cho cây nội thất dùng bình nhỏ phun qua lá cho cây

Thứ tư, trong quá trình sử dụng các bạn hạn chế tác động từ bên ngoài làm hư hại cây như lay cây, đặt cây nơi nhiều gió, nơi hay đi qua lại làm rách lá cây.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ cho các bạn, chúc các bạn may mắn!

Chúng tôi có dịch vụ Cho Thuê Cây Nội Thất chuyên nghiệp cho các văn phòng công ty, khách sạn, trụ sở làm việc, các trung tâm thương mại. Mọi nhu cầu xin liên hệ phòng khách hàng số 0886 259 759 hoặc qua địa chỉ email: salalagreen@gmail.com

—————————-

Salalagreen biên soạn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết