Cây Chuối Hoa

Back to Bài viết

Cây Chuối Hoa

Cây chuối hoa

Tên thường gọi: Cây Chuối Hoa

Tên khoa học: Canna generalis

Thuộc họ: Cannaceae (họ dong riềng)

Chiều cao: 0.4-1,5 m

Cây chuối hoa – một trong những cây có hoa với các màu sắc sặc sỡ đỏ, cam, hồng, vàng, .. thường được trồng ngoài nắng để trang trí sân vườn nhà phố biệt thự, cảnh quan công ty, xí nghiệp, công viên, vườn hoa.

Cây chuối hoa có thân, rễ ngầm, mọc bò dài phân nhánh, hàng năm nẩy chồi cho các thân nhẵn, mọc thẳng đứng cao từ 1-2m. Lá to, mọc cách, dạng thuôn hài, màu xanh bóng, gân giữa to, gân phụ song song.

Cụm hoa chuối hoa ở kẽ một mo chung, gần tròn, màu xanh, mang ít hoa lớn, xếp sát nhau.

Lá, đài và cánh hoa nhỏ nhưng các nhị lép biến đổi thành các cánh to có dạng và màu sắc đẹp giống cánh hoa. Màu sắc có thể thay đổi từ vàng đến đỏ đậm, từ một màu đến điểm thêm các đốm màu đậm nhạt khác nhau.

Hoa của cây chuối hoa không đều, nhiều cành lớn, có màu sặc sỡ đỏ, cam, vàng, hồng,…

Quả cây chuối hoa nang có nhiều gai mềm, hạt nhiều, màu đen.

Nhân giống cây chuối hoa chủ yếu bằng phương pháp tách nhánh vì cây có khả năng đẻ con – nhanh liên tục.

Sau khi tách nhánh- cây con, ủ cây và trồng trực tiếp vào bầu hoặc giỏ tre. Khi cây con có rễ và phát triển thì nên đưa ra nắng và đặt trên giàn để tiện tưới nước, chăm sóc. Cây chuối hoa khi xuất ra thị trường thường có 02 cây – tép với một cây lớn có hoa.

Trong cảnh quan đô thị, cây chuối hoa thường được sử dụng trồng viền hoặc trồng bồn trên các tuyến đường hoặc trong công viên.

 

Xem thêm cây khác:   Cây chuối thiên điểu, Cây Hoa Giấy, Cây lan ý, Cây Trạng Nguyên, Cây Hoa Mua, Cây Hoa sim, Cây Mai Vạn Phúc, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Chè Xanh, Cây Ráy

Cây chuối hoa có hoa gần như quanh năm, được gây trồng làm cảnh ở các bồn hoa trong công viên, vì cây dễ trồng bằng các đoạn thân rễ, mọc khỏe, chịu được khô nóng và trải nắng.

Ngoài ra, cây chuối hoa có thể được trồng vào chậu những dạng chậu gốm hoặc đất nung phù hợp với đặt ngoài sân vườn hoặc lối đi. Chậu cây chuối hoa nên đặt ngoài nơi có nắng đầy đủ để cây liên tục nhảy cây con và ra hoa

Khi trồng cây chuối hoa vào bồn hoặc trồng viền, trồng trang trí sân vườn, nên bố trí mật độ vừa phải, còn có khoảng cách tốt để cây có thể sinh trưởng và phát triển- nhảy con.

—————-

Sưu tầm

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết