Cách chăm sóc vườn đứng hiệu quả nhất

Back to Bài viết

Cách chăm sóc vườn đứng hiệu quả nhất

Cách chăm sóc vườn đứng hiệu quả nhất.

Để chăm sóc vườn đứng một cách hiệu quả các bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:

Hệ thống vườn tường phải là hệ thống có hệ thống tưới tự động

1. Ánh sáng với vườn tường: Với các vườn tường bằng cây thật thì ánh sáng vô cùng quan trọng cho việc quang hợp của các cây trong hệ thống vườn tường, đối với hệ thống vườn tường trong điều kiện nội thất thì ngoài ánh sáng tán xạ nếu có thì còn phải bổ sung thêm ánh sáng đèn điện chiếu sáng từ 10-12 tiếng/ngày. Với hệ thống vườn tường ngoại thất thì ngoài việc chọn lựa cây trồng có thể chịu được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời thì cũng cần lưu ý tránh những phía ánh nắng gay gắt như hướng tây hay tây nam.

2. Nhiệt độ với vườn tường: Nếu trong nội thất việc bố trí vườn tường phải phù hợp với không gian điều hòa không khí thì việc chọn cây trồng với vườn tường thì nên chọn các cây sống được trong nhà thuộc danh mục cây nội thất và chịu được không khí khô lạnh. Thực tế nếu đủ ánh sáng và trong môi trường không khí điều hòa rộng thị vườn tường sẽ phát triển tốt hơn so với các vườn tường nội thất cùng loại có nhiệt độ cao dễ gây nấm bệnh. Còn đối với các vườn tường phía ngoại thất nhiệt độ không được quá cao mức cho phép dưới 33oC, nếu vượt quá sẽ gây hư hại như thối gốc, cháy xém lá…v.v. Còn với trong nội thất thích hợp nhất là 20-27oC.

3. Độ ẩm đối với vườn tường: Phân biệt 2 loại độ ẩm là độ ẩm không khí và độ ẩm giá thể. Trong điều kiện đậm ẩm không khí thấp (50-70%) nhiệt độ thấp 20-27oC độ ẩm giá thể đạt yêu cầu 80-90% thì thuận tiện cho cây phát triển hạn chế sâu bệnh. Với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí đầu cao cũng gây hư hại, tăng phát triển nấm và thối nhũn. Ngoài trời nếu vườn tường gặp thời tiết hè khô hanh nắng nóng thì lá cây bị hư hại và cháy xém, vì vậy khi lắp đặt vườn tường cần hạn chế các hướng thời tiết bất lợi.

4. Hệ Thống tưới tự động phải hoạt động bền vững và hiệu quả không bị ngắt quãng.

5. Nguồn nước sạch bệnh, giá thể giàu chất dinh dưỡng, không mầm bệnh

6. Nên bón phân thường xuyên cho vườn tường qua hệ thống tưới tự động

7. Thường xuyên cắt tỉa cành lá khô héo, cành nặng xòa làm thay đổi hình thái vườn tường

8. Luôn quan tâm quan sát nếu có dấu hiệu thì cầu cứu chuyên gia

Trên đây là một số lưu ý nhỏ cho bạn để chăm sóc vườn tường hiệu quả nhất.

Hiện tại Salalagreen cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt vườn tường với giá hợp lý nhất. Mọi chi tiết thông tin xin liên hệ phòng khách hàng: 0886 259 759 hoặc gửi email về địa chỉ: salalagreen@gmail.com

—————————-

Slalagreen biên soạn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết