Chăm sóc sân vườn như thế nào để luôn xanh tốt và bắt mắt

Back to Bài viết

Chăm sóc sân vườn như thế nào để luôn xanh tốt và bắt mắt

Sân vườn đẹp phải có công chăm sóc, giống như phái đẹp muốn xinh đẹp thì phải chăm sóc bản thân từ sức khỏe đến hình thức bên ngoài.

Vậy chăm sóc thế nào để có được sân vườn đẹp và bắt mắt.

Một sân vườn đẹp phải có cây cối xanh tốt, đơm hoa kết trái, không sâu bệnh, và vệ sinh tốt, môi trường xung quanh trong lành. Các việc cần thiết để cho một sân vườn như thế:

1. Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh sân vườn và xung quanh sân vườn

 

2. Thường xuyên cắt tỉa cây cối tạo form tạo hình

Cắt cây đường diềm, cây hàng rào, cây hoa thảm, và tùy từng loại có thể cắt bằng cắt vòm, tỉa. Tỉa cành khô lá khô, với cây bóng mát cắt tỉa cành xòa, cắt các cành sâu bệnh tạo hình cho cây bóng mát như những cây bonsai cỡ to. Cắt cỏ thường xuyên 1 tháng một lần các loại cỏ khách nhau sẽ có cách cắt khác nhau, lưu ý tùy mùa mà cắt nông sâu, mùa khô cắt ít và để cỏ dài hơn. Với các cây bóng mát thì 6 tháng 1 lần và cây đường viền hàng rào là 1 tháng 1 lần.

 

3. Bón Phân và phun thuốc

Cây cũng giống như con người nếu không bổ sung nguồn sống thì sẽ cẵn cỗi và mau già hóa. Phân bón cho cây trồng bao gồm phân Vi sinh và phân NPK. mỗi năm bón từ 12-16 lần. Lượng bón theo hướng dẫn nhà sản xuất, tốt nhất sau khi bón cần tưỡi đẫm nước. Với phun thuốc phòng trừ sâu bệnh nên 1 tháng một lần trị các loại sâu ăn lá, đục thân các loại dệp sáp dệp vảy, muội đen muội trắng.

 

4. Đảm bảo nước tưới cho cây trồng

Tốt nhất là lắp hệ thống tưới tự động để giảm công chăm sóc nhưng nhược điểm là chi phí ban đầu cao, một tuần ít nhất bổ sung nước tưới cho cây trồng 2-3 lần tùy theo mùa, tưới kỹ để nước ngấm vào đất tránh đóng váng đất làm phía trên mặt đất rất nhiều nước còn phía dưới không có nước

 

5. Xới xáo đất

Để nước ngấm vào đất để cung cấp cho cây thì 1 tháng 1 lần cần xới xáo đất để đảm bảo đất ngấm nước và giữ ẩm tốt cho cây.

 

6. Trồng dặm các cây chết

Với sân vườn thi thoàng bạn vẫn thấy đôi ba cây chết, để không có khoảng trống trong thảm hoa và sâu bệnh không lây lan các cây chết phải được đốt tiêu hủy và các vị trí ấy cần phải thay thế bằng các cây cùng loại. Trước khi trồng thay thế cần xới đất phơi 1 -2 tuần trước khi trồng.

 

7. Trồng thêm một số loại hoa theo mùa

Việc bổ sung hoa theo mùa cho sân vườn màu sắc và sống động hơn

Các loại hoe theo mùa có hoa đẹp và nhiều hoa bao gồm một số loại:

Hoa mùa hè: Dừa cạn, kim đồng, cúc cánh bướm, hoa sen, hoa súng, cúc in đo

Hoa mùa Thu – Đông – Xuân: Xác pháo, ngọc thảo, cúc vạn thọ, Cúc bách nhật, cúc ta, cúc susi, hoa hồng tỷ muội….v.v

 

Salalagreen có nhiều gói sân vườn hợp lý. Và hãy liên hệ với chúng tôi qua email: salalagreen@gmail.com

Xem các gói chăm sóc sân vườn của chúng tôi TẠI ĐÂY>>

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết