Cây hoa Cúc Bách Nhật

Back to Bài viết

Cây hoa Cúc Bách Nhật

Cây hoa Cúc Bách Nhật

Cây Hoa Cúc Bách Nhật là loại cây cảnh rất được ưa chuộng khi trồng ở những nơi có không gian rộng, khuôn viên đô thị hay các dự án khu biệt thự, trên đường phố. Cây cho những bông hoa rực rỡ, bắt mắt và cũng rất lãng mạn.

Nếu bạn Yêu loài hoa này, thì bạn cũng có thể trồng trong chậu cây để trang trí trên ban công, sân thượng.

Cúc bách nhật cho hoa thơm nên cũng được dùng để ướp trà, tạo hương liệu

Tên thương gọi: Cây hoa cúc Bách Nhật hay cúc pha lê, cúc nút áo, hoa nở ngày. Cúc Bách Nhật
Tên khoa học: Gomphrena globosa, họ Rau dền ( Amaranthaceae )
Nguồn gốc Châu Á, Ấn Độ.
Hoa cúc bách nhật là cây thân thảo, cao khoảng 30 – 60cm, mọc thẳng, nhiều cành, phân đốt, có lông; thân non màu xanh, thân già màu tía. Lá cây cúc bách nhật là lá đơn, mọc đối, hình bầu dục, có lông, đầu lá nhọn; cuống lá ngắn, ôm sát thân. Gân chính của lá nổi rõ, màu trắng.
Cây cúc bách nhật nở hoa thành từng cụm trên đỉnh, các cụm hoa này tròn hoặc hơi thuôn dài; phía dưới hoa có lá non, nhỏ. Hoa cúc bách nhật là hoa lưỡng tính, không có cánh, lâu tàn. Hoa cúc bách nhật có nhiều màu sắc phong phú như: tím, hồng, đỏ, trắng.
Cây hoa cúc bách nhật nở hoa suốt mùa hè và mùa thu; với thời tiết tốt ở miền Nam, cây cho hoa dường như quanh  năm. Cây có quả mở, bên trong có hạt rất nhỏ.Cây hoa cúc bách nhật còn được người xưa dùng làm thuốc trị chứng ho gà.
Cây cúc bách nhật sinh trưởng nhanh và phát triển tốt trong điều kiện tự nhiên bình thường, dễ trồng, dễ sống, chịu được hạn. Cây cúc bách nhật được trồng bằng cách gieo hạt.
Cây cúc bách nhật có thể trồng trong chậu, trong bồn hoặc sân vườn, lối đi, công viên…; dùng để trang trí, làm đẹp, làm cảnh, tạo cảnh quan xanh.

Sưu tầm

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết