Cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Back to Bài viết

Cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Cây tuyết sơn phi hồng

Tên khoa học: Leucophyllum frutescens

Thuộc họ mõi sói, huyền sâm – Scrophulariaceae

Xuất xứ từ Mexico.

Tuyết sơn phi hồng còn có tên gọi khác như lá bạc, Cây Tuyết sơn phi hồ , bạch tuyết sơn, bạch thuyết sơn,

Cây hoa tuyết sơn phi hồng đặc biệt và lạ mắt bởi toàn bộ lá màu trắng bạc nổi bật những cụm hoa cực sai màu hồng rực rỡ gây ấn tượng mạnh đối với những ai được ngắm nhìn cây lần đầu tiên.

Đặc điểm cây tuyết sơn phi hồng

Cây tuyết sơn phi hồng thuộc loại cây thân gỗ, sống lâu niên, không bị rụng lá vào mùa đông, cây cao khoảng  1 – 5m. Lá tuyết sơn màu xám bạc đến xanh lục có ánh bạc rất đặc trưng, hình , đầu tròn và thon dần về cuống, không có răng cưa, dài khoảng 2,5 cm.

Hoa tuyết sơn phi hồng có hình chuông màu hồng đậm xinh xắn, có 5 cánh, đường kính hoa khoảng 2cm. Họng hoa có nhiều lông tơ trắng.

Hoa mọc ở nách lá nên rất sai hoa, đến mùa nở rộ sắc hồng rực rỡ nổi bật trên nền lá bạc tạo nên cảnh đẹp nên thơ.  Hoa nở rộ thành nhiều đợt khoảng 1 tuần từ mùa xuân đến mùa thu.

Hoa tuyết sơn phi hồng sai nhưng không bền so với một số loại hoa khác. Quả tuyết sơn phi hồng thuộc loại quả nang có nhiều hạt nhỏ nhăn nheo.

Ý nghĩa cây tuyết sơn phi hồng

Sức sống mạnh mẽ của cây tuyết sơn phi hồng trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào tượng trưng cho ý chí phi thường của đấng nam nhi.

Xem thêm cây khác: Cây Hồng Ta, Cây Hồng Cổ Sapa, Cây Hồng Cổ Hải Phòng, Cây Hồng Đào Cổ, Cây Hồng Bạch Cổ

Chăm sóc tuyết sơn phi hồng

Tuyết sơn phi hồng thuộc loại cây dễ trồng, phát triển chậm nhưng sức sống mạnh mẽ.

Cây ưa nắng toàn phần, sáng, thoáng gió, chịu hạn tốt nhưng chịu úng kém, nhu cầu càng khắc nghiệt cây càng sai hoa.

Tuyết Sơn Phi Hồng thích nghi với nhiều loại đất khác nhau: đất cát, đất thịt, đất thịt pha…., có độ thoát nước đặc biệt cây phát triển tốt nhất trong các loại đất đá vôi có sỏi nhưng chúng không kén chọn về độ pH.

Điểm khác thường nữa là tuyết sơn phi hồng không ưa đất màu mỡ hay phân bón và chúng sẽ bất đắc dĩ nở hoa trong đất tốt.

Khi cây về già thì có xu hướng lan rộng theo chiều ngang, nếu không thích bạn có thể tỉa bớt cành nhánh và phần ngọn để các tán lá mọc nhiều và phân nhánh gọn nhỏ, hoặc hạn chế tưới để đất khô.

Cây tuyết sơn phi hồng phát triển chậm chúng ta cũng đòi hỏi cắt tỉa thường xuyên.

————————–

Sưu tầm

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết