Cây Hồng Ta

Back to Bài viết

Cây Hồng Ta

Hoa hồng quế có nguồn gốc từ nước ta. Loại Hoa hồng này từ bao đời nay đã xuất hiện thân thương trong biết bao vườn nhà người Việt.

Trước đây, cây được trồng thành những bụi lớn quanh vườn.

– Đặc điểm bông, cánh:

Hoa hồng quế hồng cánh kép có từ 8 đến 12 cánh trên 1 bông. Chúng sở hữu màu hồng cánh sen đẹp mắt. Khi bung nở, các cánh xòe rộng để lộ phần nhụy vàng nổi bật.

Hoa nở thành chùm, mỗi chùm có từ 3-7 bông. Đường kính bông lớn nhất đo được trên hồng quế hồng cánh kép có thể đạt tới 6-7 cm. Về mùa hè khí hậu nóng hơn, hồng quế hồng cánh kép vẫn sinh trưởng phát triển cực tốt và sai hoa. Tuy nhiên hoa về mùa này thường nhỏ hơn, số cánh cũng ít hơn so với mùa mát.

– Khả năng phát triển của cây:

Hoa hồng quế hồng cánh kép là một giống hồng cổ bản địa của Việt Nam. Các cành nhánh của hoa hồng quế tương đối nhỏ và mềm.

Cây có sức sống mãnh liệt ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. Cây sai hoa quanh năm. Đặc biệt, nếu được bấm tỉa thường xuyên cây sẽ liên tục ra hoa không ngưng nghỉ.

Chính vì lý do này mà nhiều người chọn trồng hoa hồng quế thành từng bụi lớn, trồng đường viền hoặc thành từng hàng dài để tạo thảm hoa.

– Hương thơm đặc trưng:

Hoa hồng quế có hương thơm nồng nàn

Xem thêm cây khác: Cây Hồng Ta, Cây Hồng Cổ Sapa, Cây Hồng Cổ Hải Phòng, Cây Hồng Đào Cổ, Cây Hồng Bạch Cổ, Cây Hồng Cổ Vân Khôi
Cách trồng và chăm sóc hoa hồng quế hồng cánh kép

– Cách trồng và chăm sóc:

Muốn sở hữu 1 thảm hoa hồng quế hồng cánh kép  rực rỡ bạn không cần phải tốn nhiều công sức. Bạn chỉ cần đặt cây, trồng cây tại nơi dồi dào ánh sáng mặt trời. Hoa hồng quế cần được tưới nước thường xuyên để bật mầm mới. Nên đặc biệt lưu ý việc bấm tỉa thường xuyên cho cây để cây ra hoa thường xuyên.

– Những bệnh hay gặp ở hoa hồng mà bạn nên chú ý :

Hoa hồng quế có sức sống tốt ít sâu bệnh. Tuy nhiên, nếu phát hiện sâu bệnh hoặc những triệu chứng khác lạ bạn kịp thời phun thuốc hoặc cắt bỏ phần nhiễm bệnh để duy trì sự sống cho cây.

——————-

Sưu tầm

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết