Cây Đại Tướng Quân

Back to Bài viết

Cây Đại Tướng Quân

Cây đại tướng quân

Tên thường gọi: Cây Đại Tướng Quân Hoa Trắng, cây Náng Hoa Trắng

Tên khoa học: Crinum asiaticum L.

Họ: Amaryllidaceae (Thủy Tiên)

Chiều cao: 80 – 90 cm

Công dụng: Cây đại tướng quân hoa trắng là loài cây có hoa thuộc họ thủy tiên thường được trồng bụi đơn độc trong cảnh quan tạo điểm nhấn hoặc có thể trồng viền, bồn hoa và trồng thành một thảm lớn cho lá màu xanh và hoa màu trắng với hương thơm ngọt ngào.

Cây đại tướng quân hoa trắng là loài cây thân thảo cao 1 – 2 m, với một thân hành đường kính khoảng 5 – 15 cm và cuống hoa ở trung tâm của cây. Cây đại tướng quân hoa trắng có 1 thân giả dài tới 50 cm và khoác một lớp vỏ bởi những lá cũ.

Các lá đại tướng quân hoa trắng hình mũi mác hẹp, nhọn,dày, màu xanh lá, dài 0.5 – 1.5 m và rộng đến 12 cm.

Xem thêm cây khác: Cây Dứa Mỹ, Cây đỗ quyên, Cây Huỳnh Liên Hoa Vàng, Cây Chuối thiên điểu, cây lài tây, Cây Kim đồng, Cây Chuối Hoa, Cây chuối thiên điểu, Cây Hoa Giấy, Cây lan ý

Hoa có màu trắng, có mùi thơm, trong một tán ở cuối 1 cán hoa, dài 45 – 90 cm. Ống tràng hoa dài 7.5 – 10 cm, hình trụ, mảnh mai. Ống hoa chia thùy dài (6 – 12 cánh hoa), thuôn nhỏ, kích thước 4 – 6 x 0.5 – 0.8 cm. Chỉ nhị dài 3 – 5 cm, màu tím ở phần trên. Vòi nhụy hình chỉ, màu tím.

Cây đại tướng quân hoa trắng có quả hình cầu không đều, màu xanh vàng, đường kính 4 – 5 cm, với một hoặc một vài hạt màu xanh lá cây lớn.

Cây đại tướng quân hoa trắng ưa sáng và không thể phát triển trong bóng râm. Cây đại tướng quân hoa trắng thích đất ẩm, thoát nước tốt, giàu chất hữu cơ. Cây đại tướng quân hoa trắng có thể nhân giống bằng hạt hoặc bằng củ với thân hành.

Cây đại tướng quân hoa trắng với hoa to, đẹp thường được trồng đơn đọc trong cảnh quan tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn, công viên…

Trong bồng hoa, dọc lối đi cũng có thể trồng cây đại tướng quân hoa trắng như viền hàng rào cho khuôn viên.

Cây đại tướng quân hoa trắng còn được trồng như một thảm hoa rất đẹp vì lá cây xanh ngát và hoa nở trắng tinh khôi khoe sắc trên một vùng lớn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết