Cây Hoa Bách Thủy Tiên

Back to Bài viết

Cây Hoa Bách Thủy Tiên

Cây Hoa Bách Thủy tiên

Tên cây: Cây Bách Thủy Tiên

Tên gọi khác: Cây thủy cúc, từ cô lá tim

Tên khoa học: Echinodorus cordifolius

Họ thực vật: Alismataceae

Bách thủy tiên có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và miền bắc của Nam Mỹ.

Đặc điểm hình thái cây hoa bách thủy tiên

Cây bách thủy tiên khi trưởng thành có chiều cao khoảng 40 đến 60 cm, thường hay mọc thành bụi. Lá bách thủy tiên có màu xanh sáng, bóng, có hình ovan hơi tròn. Đối với loại bách thủy tiên sống dưới nước có lá tròn và rộng hơn.

Bách thủy tiên có hoa đẹp, màu trắng, hoa tụ tán trên một phát hoa dài 60 đến 80 cm, phát hoa có khoảng 3 đến 9 vòng hoa, mỗi vòng hoa có từ 3 đến 15 chiếu. Hoa bách thủy tiên màu trắng, cánh hoa mịn. Nhị hoa màu vàng cuống hút côn trùng khám phá.

Công dụng:

Trồng làm cây thủy sinh: Bách thủy tiên là loại cây trồng trong nước được nhiều người yêu thích, cây có dáng thanh tao quí phái, thích hợp cho việc trang trí trong nhà, bàn khách, bàn học, bàn làm việc. Ngoài ra, có thể dùng cây bách thủy tiên trồng làm cây nội thất văn phòng, cây cảnh trong nhà cũng khá đẹp.

Cây bách thủy tiên mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, mang niềm vui đến cho bạn.

 Xem thêm cây khác:  Cây Thủy Trúc, Cây Hoa Súng cảnh, Cây Hoa Quỳ (họ sen), Cây Hoa sen, Cây Hoa Xác Pháo, Cây Hoa Cúc Vạn Thọ, Cây hoa Dừa Cạn, Cây hoa Cúc Zinia

Kỹ thuật chăm sóc:

Cây bách thủy tiên có tốc độ phát triển nhanh, ra rễ trong nước mạnh. Cây cần nhiều nước, vì vậy cần chú ý mức nước trong bình nên để ngang cổ rễ.

Lưu ý không để bình bị khô hết nước. Mỗi tuần nên cho thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây một lần. Thường xuyên cắt tỉa, vệ sinh cây để đảm bảo phần phá úa vàng, khô héo không bị rơi rớt trong bình. Chú ý thỉnh thoảng cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để cây xanh tốt, khỏe hơn.

Cách nhân giống:

Bách thủy tiên được nhân giống cũng khá đặc biệt, khi vòi hoa dài có một túm lá nhỏ ở đầu vòi thì chèn nó xuống ngâm vào nước, bằng cách này cây con sẽ được hình thành.

Chúng tôi cung cấp Cây Bách Thủy Tiên với nhiều mức giá ưu đãi khác nhau tùy theo giống, hình thức trồng và kích thước cây.

——————

Sưu tầm

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết