Cây Trúc Đào

Back to Bài viết

Cây Trúc Đào

Cây trúc đào

Cây trúc đào hay cây trước đào

Tên khoa học: Nerium indicum

Nguồn gốc từ Ấn Độ, Iran và Nepal.

Cây trúc đào là cây cảnh hoa, cây bụi, thân gỗ nhỏ. Cây có thể chịu hạn tốt nên thường trồng ngoài trời.

Đặc điểm cây trúc đào

Là loại cây thân gỗ, cao khoảng 5m. Lá sừng mọc vòng tròn hoặc đối xứng nhau.

Hoa trúc đào mọc thành chùm trên đỉnh, tràng hoa có hình chiếc phễu, hoa có nhiều màu sắc như màu đỏ đào, trắng, hồng phấn hoặc màu vàng.

Dường như quanh năm đều nở hoa, nhiều nhất là vào mùa hè và mùa thu. Quả thường ra vào mùa đông và mùa xuân.

Cây trúc đào ưa thích khí hậu nóng ẩm và đầy đủ ánh sáng. Là loại cây xanh chủ yếu trong công viên, có thể trồng thành từng lùm cây hoặc riêng rẻ; cũng có thể trồng trong chậu kiểng lớn.

Cây trúc đào có phần lá, vỏ, rễ, hoa và hạt giống đều có chứa chất độc với độc tính cao, con người và động vật ăn phải có thể bị tử vong. Lá và vỏ thân cây có thể dùng làm thuốc trợ tim, do có độc nên khi dùng phải hết sức cẩn thận.

Xem thêm cây khác: Cây Trúc Đào, Cây Thiên Thông, Cây Đơn Đỏ ta, Cây cô tòng lá mít, Cây cô tòng đuôi lươn, Cây Cô tòng vàng anh, Cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Cây Trúc Đào Trong Cảnh Quan

Trong Cảnh quan và trồng cây cây trúc đào hạn chế trồng trong các khu công cộng như công viên, khu văn hóa, sân vườn. Tuy vậy trúc đào được trồng nhiều trên các tuyến đường cao tốc do chống được bụi, chịu được gió và được cách ly tiếp xúc trực tiếp và con người bắng hành lang bảo vệ đường trên cao tốc.

———————–

Sưu Tầm

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết