Cây Cô Tòng Lá Mít

Back to Bài viết

Cây Cô Tòng Lá Mít

Tên thường gọi: Cây cô tòng lá mít

Tên khoa học: Codiaeum variegatum var. pictum

Họ thực vật: Euphorbiaceae (họ thầu dầu)

Chiều cao: 30 – 40 cm

Cây cô tòng lá mít là một trong những loài cây lá màu thường được dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền hoặc trồng thành bụi trong bồn hoa, sân vườn, trường học, xí nghiệp…

Cây cô tòng lá mít cũng có thể trồng chậu trang trí nội thất nhà ở, văn phòng…

Cây cô tòng lá mít cũng như các loài cô tòng khác có nguồn gốc ở Malaysia, quần đảo Thái Bình Dương và phía bắc Australia.

Cây cô tòng lá mít là cây lâu năm thân gỗ thường mọc tới 1.8 m.

Cây cô tòng lá mít có lá nổi bật, đậm màu.

Lá cây bóng loáng như da, mép lá nhẵn, màu sắc tươi sáng khác nhau, từ màu vàng, màu hồng, màu cam, màu đỏ, màu đồng, màu tím và màu xanh lá cây kết hợp với nhau.

Gân lá có màu vàng hoặc màu xanh, mà hồng.

Lá có hình bầu dục giống lá mít nên gọi là cây cô tòng lá mít.

Cây cô tòng lá mít có cụm hoa dài hình đuôi sóc, màu trắng hoặc màu vàng nhỏ, kín đáo. Hoa không đáng chú ý ở loài thực vật này.

Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Cây sẽ cho lá màu sắc đẹp nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Cây cô tòng lá mít ưa độ ẩm cao, thoát nước tốt.

Tưới nước thường xuyên cho cây để giữ ẩm nhưng không quá ẩm ướt trong quá trình sinh trưởng của cây. Cây cô tòng lá mít có thể nhân giống bằng cắt cành.

Cây cô tòng lá mít với lá màu sắc sặc sỡ thu hút ánh nhìn thường được trồng trang trí sân vườn, công viên, trường học, xí nghiệp…

Cây cô tòng lá mít cũng có thể trồng trong chậu trang trí nội thất nhà ở, quán cà phê, nhà hàng thêm ấm cúng nhờ màu lá.

Xem thêm cây khác: Cây cô tòng lá mít, Cây cô tòng đuôi lươn, Cây Cô tòng vàng anh, Cây Tuyết Sơn Phi Hồng, Cây Hồng Ta, Cây Hồng Cổ Sapa

——

Sưu Tầm

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết