Cây Nho Thân Gỗ

Back to Bài viết

Cây Nho Thân Gỗ

Cây Nho Thân Gỗ

Tên khoa học là Nho Quả Jabuticaba

Cây Nho thân gỗ tên khoa học là Nho Quả Jabuticaba được biết đến xuất xứ từ nguồn gốc Châu Mỹ.

Du nhập vào Châu Á hiện tại đang là 1 trong những cây cảnh quý hiếm nhất là tại Trung Quốc chỉ các tỷ phú mới mua về chơi.

Những cây Nho thân gỗ to nhất mà chúng tôi tìm thấy tại Trung Quốc cũng chỉ đến đường kính gốc là 30cm và nó rất hiếm có cây nào có độ tuổi lâu năm như vây.

Nhiều cùng còn gọi cây quý hiếm này là Cây Nho Đất vì khi quả nó mọc ra từ gốc lên tới đỉnh ngọn.

Kích thước quả nho thân gỗ tương đương với quả mận, nhưng ít ai ngờ loại quả Brazil này lại mang hương vị của những trái nho. Điều đặc biệt đáng chú ý ở loại quả này còn là thói quen phát triển kỳ lạ – mọc trên thân gỗ.

Không giống những loại nho khác mọc thành chùm hay trên giàn, nho Jabuticaba mọc chi chít trên thân cây và cành cây.

Theo một số nhà nghiên cứu, mục đích của cách sinh trưởng kì lạ này được cho là nhằm cản trở việc leo lên cây của các loài động vật.

Cây là thực vật thân có thớ gỗ sống lâu năm. Người ta thường định nghĩa cây bao gồm một thân gỗ phát triển trên mặt đất, trên thân có nhiều nhánh cấp 2 và có ngọn hướng lên trên.

Chiều cao thấp nhất của cây trưởng thành, theo nhiều tác giả, thay đổi từ 3 m đến 6 m; và đường kính thân cây nhỏ nhất là 10 cm (chu vi 30 cm). Các cây thân gỗ có thân không đạt được những yếu tố trên thì được gọi là cây bụi. So với hầu hết các thực vật khác, cây có đời sống dài hơn, một số cây có tuổi hơn 1000 năm và cao đến 115 m

Tại Việt Nam Cây Nho Thân Gỗ Là cây hiếm được nhập khẩu và được các đại gian săn đón chờ mua để trồng trong sân vườn nhà mình.

Xem thêm các cây khác: Cây Chà Là Biển, Cây Phượng Tím, Cây Vả, Cây Sanh, Cây Tre Tím, Cây Thiên Tuế

——-

Sưu Tầm

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết