Cây Hồng Lộc

Back to Bài viết

Cây Hồng Lộc

Cây Hồng Lộc

Tên thường gọi: Hồng lộc

Tên khoa học: Syzygium oleinum, Syzygium campanulatum

Họ thực vật:  Myrtaceae (Sim).

Chiều cao: 1,2- 1,5m

Nguồn gốc: các nước Châu Á

Hồng lộc là cây gỗ bụi, phân nhánh nhiều,  tán hình trứng hay bầu dục. Lá có hình bầu dục, đỉnh lá nhọn, bóng xanh, lá non có màu sắc sặc sỡ, thường có màu hồng hoặc màu cam vàng rất đẹp.

Hồng Lộc là cây  thường xanh, có màu sắc lá non sặc sỡ nên cây thường được sử dụng trang trí cụm tiểu cảnh, lối vào các con đường, dãy phân cách giao thông hay trục dẫn lối đi ở các công viên, khu công nghiệp, khu đô thị.

Hồng lộc là cây ưa sáng, có sức sống mạnh mẽ, ưa ẩm mát tuy nhiên phải đủ nắng, trồng cây nơi rộng , thoáng mát dể cây phát triển đều ở các phía, cây càng hấp thu đủ nắng thì lá non có màu sắc càng tươi tắn hơn. Nhớ tưới nước để giữ ẩm cho cây, thường xuyên quan sát diệt sâu bọ, hàng tháng bón phân cho cây một lần để cung cấp dưỡng chất cho cây.

Cây Hồng Lộc có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa khí hậu mát ẩm. Do đó, thời tiết gần tết cây hồng lộc nảy rất nhiều chồi. Cây hồng lộc có thể trồng bằng hạt hoặc chiết cành.

Xem thêm cây khác:  Cây Cau Sâm Banh, Cây Chè Shan Tuyết, Cây Táo Tây, Cây Tường Vi, Cây Trúc Quân Tử

Cây Hồng Lộc trong cảnh quan sân vườn

Với đặc điểm lá đỏ đẹp, tán lá dày, bóng đẹp. Cây Hồng lộc là lựa chọn hàng đầu về chủng loại cây bụi,. Hồng Lộc được trồng ở khắp mọi nơi như sân bay nội bài, trên đường phố sài gòn, trong các khu đô thị, các sân vườn biệt thự.

Hồng lộc được trồng tạo điểm nhấn vì màu đỏ đẹp, có thể trồng thành cụm 5 cây hay 3 cây hồng lộc. Cũng có thể trồng là cây bóng mát nhỏ với những cây hồng lộc cổ thụ và đặc biệt được trồng làm hàng rào xanh.

————

Sưu tầm

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết