Cách tưới nước cho cây trong sân vườn sau trồng

Back to Bài viết

Cách tưới nước cho cây trong sân vườn sau trồng

Một dự án cảnh quan sân vườn tốt bao gồm một hỗn hợp của nhiều loại cây như bụi cây, cỏ và hoa. Mỗi cây được trồng trong sân vườn, nhưng có yêu cầu về nước, đất và ánh sáng mặt trời khác nhau. Để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh, bạn cũng có thể cần cắt tỉa chúng và kiểm soát sâu bệnh xâm lấn trong khu vực. Bằng cách liên tục chăm sóc cây của bạn, bạn có thể giữ cho chúng khỏe mạnh sau mùa này.

Tưới nước cho cây vào chiều muộn hoặc sáng sớm. Nhiệt độ thấp hơn vào chiều muộn và sáng sớm, do đó ít nước bay hơi khỏi mặt đất. Bằng cách tận dụng những khoảng thời gian mát mẻ này, bạn đảm bảo cây của bạn nhận được phần lớn lượng nước bạn cung cấp cho chúng.
 • Tuy nhiên, vào giữa trưa tốt hơn là không tưới nước.

 
Làm ẩm đất sâu ít nhất 6 đến 8 cm (2,4 đến 3,1 in). Bất cứ khi nào bạn tưới cây, hãy chắc chắn rằng đất trông mềm và ẩm. Đất ẩm dính vào nhau khi bạn cuộn nó giữa các ngón tay của bạn. Tiếp tục tưới nước cho khu vực cho đến khi bạn chắc chắn nước đã được lọc xuống rễ cây.
 • Kiểm tra đất bằng cách đào xuống nó, đảm bảo nó ẩm bên dưới bề mặt. Hãy cẩn thận nơi bạn đào. Bạn không nên đào gần gốc cây.
 • Mỗi loại cây có nhu cầu nước khác nhau. Những cây lớn hơn như cây khế và cây sung, mít,…cùng với hoa và cỏ có thể cần nhiều nước hơn những cây khác
 • Đối với cây lớn hơn và cây bụi, hãy để nước nhỏ giọt từ vòi cho đến khi nước chạm đến bóng rễ. Hoa và cỏ có thể được tưới nước bình thường.

Cung cấp nước cho cây mới trồng cứ sau 1 hoặc 2 ngày tưới một lần. Cây mới trồng cần nhiều nước hơn để tồn tại. Kiểm tra đất mỗi ngày, đảm bảo giữ ẩm. Làm điều này trong khoảng một tháng. Sau đó, cây cảnh nên được thiết lập tốt trong sân của bạn và có thể được tưới ít thường xuyên hơn.

 • Một số cây có thể tồn tại đến 3 ngày hoặc hơn giữa các lần tưới. Miễn là đất ẩm xuống rễ, bất kỳ cây nào cũng có cơ hội phát triển mạnh.
 • Khi bạn có mưa trong khu vực của bạn, bạn sẽ không cần thêm nước vào ngày hôm đó.

Cây trồng được một tháng mỗi tuần một lần. Để duy trì cây cảnh sau tháng đầu tiên, hãy tiếp tục tưới nước thường xuyên. Cố gắng làm điều này vào cùng một thời điểm mỗi tuần. Khi bạn tưới cây, kiểm tra đất và hình dáng của cây để xem khu vực đó có đủ nước không.

 • Theo dõi điều kiện thời tiết. Nếu có mưa, bạn sẽ không cần phải tưới cây thường xuyên. Trong thời gian khô, cây của bạn có thể cần tưới nước thường xuyên hơn.
 • Những cây như cây, mọng nước và bụi cây chịu hạn sẽ cần nước ít thường xuyên hơn cỏ và hoa.

Cung cấp nước cho cây nếu chúng trông héo và xám. Tất cả hoa sẽ héo nếu nhận được quá ít nước. Cây không có nước xuất hiện khô, thường rủ xuống. Màu của cây nhạt dần, chuyển sang màu xanh xám. Ngoài ra, tìm kiếm các dấu hiệu thiệt hại, chẳng hạn như teo và đốm nâu.
 • Ví dụ, cỏ, cây bụi thân gỗ và hàng năm như hoa đỗ quyên, sử dụng nhiều nước và sẽ phai màu nhanh chóng nếu chúng không có đủ.
 • Cây cảnh và cây chịu hạn thường cho thấy chúng cần tưới nước bằng cách chuyển màu.
 • Cây có thể héo một chút trong ánh mặt trời giữa trưa, nhưng điều này là bình thường và tạm thời.
 
Tưới nước sâu cho cây và cây bụi lớn mỗi tháng một lần. Bật vòi của bạn ở mức thấp để dòng nước chảy ra. Đặt vòi bên dưới các nhánh của cây. Để nước nhỏ giọt vào đất trong khoảng 2 giờ để hơi ẩm chạm đến rễ cây.
 • Bạn không cần phải phun cây hoặc đất. Miễn là nước ngấm đủ sâu vào đất, một phần của hệ thống rễ sẽ hấp thụ nó.
 • Cỏ và hoa có rễ ngắn hơn, vì vậy bạn có thể tưới nước bằng vòi, vòi phun, hệ thống tưới hoặc bình tưới.

Bạn nên những lưu ý những gợi ý của chúng tôi để có một sân vườn đẹp nhé!

SalalaGreen cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh cảnh quan. Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ hotline: 0886.259.759 – 0968.239.826

SalalaGreen – Kiến tạo không gian – Khơi nguồn cảm xúc!

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết