Cây Hồng ri

Back to Bài viết

Cây Hồng ri

Cây Hồng ri

Tên Thường gọi: Cây hoa hồng ri hay hoa râu mèo

Tên khoa học là: Cleome spinosa

Cây hoa hồng ri dễ thương có kiểu hoa khá lạ. Cánh hoa chỉ có ở phía trên, còn phía dưới thì chìa mấy sợi râu ra trông giống như râu mèo.

Đặc điểm cây hoa hồng ri: Cây thảo, sống lâu năm, cao 0.3 – 0.5m, có khi hơn. Thân mảnh cứng, hình vuông, mọc đứng, thường có màu nâu tím, nhẵn hoặc có ít lông, ít phân cành.

Lá mọc đối, hình trứng, dài 4 – 6cm, rộng 2,5 – 4cm, gốc tròn, đầu nhọn, mép khía răng to, gân lá hơi nổi rõ ở mặt dưới; cuốn lá dài 3 – 4cm. Cụm hoa mọc thẳng ở ngọn thân và đầu cành, dài 8 – 10cm, gồm 6 – 10 vòng, mỗi vòng có 6 hoa màu trắng hoặc hơi tím.

Thời vụ và chọn giống

Bạn có thể trồng hoa Hồng ri quanh năm, hoa của chúng nở vào tháng 7 đến tháng 10. Muốn hoa Hồng ri luôn tươi tốt, cho nở nhiều hoa thì Khâu chọn hạt giống cũng khá quan trọng. Vì thế bạn cần phải lựa chọn hạt giống tại các cửa hàng hoa có uy tín.

Nhiệt Độ

Cây hoa Hồng ri thích hợp với môi trường có điều kiện thoáng gió và thoát nước tốt, vì thế chú ý không nên tưới quá nhiều nước. Đặt cây hồng ri tại nơi có đủ ánh nắng, tưới nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.

Đất trồng

Cây hoa Hồng ri thích hợp trồng ở nhiều loại đất khác nhau.

Tuy nhiên bạn có thể chọn các loại đất thông thường như đất phù sa, đất thịt, đất tribat chỉ cần đảm bảo đất có đủ chất dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt. Cách pha trộn cũng không quá khó bạn cần đất phù sa kết hợp với phân trùn quế theo tỷ lệ 1:1.

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng ri

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng ri thích hợp nhất vào khoảng tháng 4-5 bằng cách gieo hạt. Bạn có thể trồng cây hoa Hồng ri trực tiếp trong chậu ươm giống.

Sau khi cây ra lá, đổi sang trồng ở chậu to hơn để cây phát triển tốt. Nên nhớ vì rễ cây thường đâm thẳng xuống dưới nên khi đổi chậu trồng rất dễ gây tổn thương nên phải hết sức cẩn thận.

Chăm sóc cây hoa hồng ri

Là cây ưa ánh sáng nhưng lại không thích hợp ở ánh sáng chói và trực tiếp nên khi trồng xong cần đặt chậu cây ở nơi thoáng mát, có nhiều ánh nắng mặt trời phản chiếu.

Để tránh cây bị úng nên tưới nước vừa phải lên bề mặt chậu. Nhằm tăng dinh dưỡng cho cây cũng cần phải bón phân NPK hòa loãng với nước cho cây với tuần suất mỗi tuần 1 lần. Tránh cây còi cọc nên thường xuyên loại bỏ cỏ dại và loại bỏ nhện đỏ, sâu xanh trong quá trình cây phát triển.

Cây hoa Hồng ri thực sự sẽ rất đẹp nếu bạn trồng xung quanh nhà như tường rào, ban công hay lối đi vào cổng. Nhà ai là biệt thự thì cây hoa Hồng ri là sự lựa chọn sáng suốt.

 

———–

Sưu tầm

Share this post

Comments (2)

 • Khăn Len Đà Lạt Reply

  Cleome spinosa mới là tên khoa học của Hồng Ri và cây Hồng Ri thuộc họ Màng Màng

  15 Tháng Mười Hai, 2019 at 12:59 chiều
  • Admin Reply

   Cảm ơn Bạn

   30 Tháng Năm, 2020 at 6:20 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết