Cây hoa Dã Yến Thảo

Back to Bài viết

Cây hoa Dã Yến Thảo

Cây hoa Dã Yến Thảo

Tên thường gọi: Cây hoa dạ yên thỏa, cây hoa dã yến thảo

Tên tiếng anh: Petunia

Tên khoa học: Petunia hybrida

Họ thực vật: Solanaceae (họ cà chua)

Chiều cao: 30 – 40 cm

 

Công dụng: Cây hoa dạ yên thảo là một loài cây có hoa được dùng trồng bồn, thảm hoa, trồng vào các vật dụng như xe bò, quan gánh trang trí sân vườn, công viên, vườn hoa. Cây hoa dạ yên thảo là loài cây rất thích hợp trồng chậu treo và được nhiều người ưa chuộng. Hoa treo dạ yên thảo trang trí cho ban công, sân thượng, cửa sổ, hàng rào… Ngoài ra, cây hoa dạ yên thảo cũng được trồng chậu đứng, chậu để bàn hoặc ô trồng cây tô điểm thêm màu sắc.

 

Cây hoa dạ yên thảo có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Nam Mỹ. Cây hoa dạ yên thảo là cây lâu năm, thường được trồng như cây hàng năm. Cây hoa dạ yên thảo được phân thành 2 loại: Cây hoa dạ yên thảo kép (grandiflora) và cây hoa dạ yên thảo đơn (mulitflora).

Đặc điểm cây dạ yến thảo:  Dạ yến thảo là cây thân thảo lâu năm, cao khoảng 15 – 40 cm. Thân thẳng đứng và mọc theo chiều ngang, nhiều phân nhánh. Lá ở phần thân trên mọc đối xứng nhau và lá phần giữa thân mọc xen kẽ nhau, phiến lá hình bầu dục tròn, ngọn lá nhọn, có màu xanh sẫm.

Hoa dạ yến thảo đơn lẻ mọc trên đỉnh nhánh hoặc tại nách lá, tràng hoa có hình chiếc phễu, gồm các màu trắng đỏ, đỏ tía, lam, các loại lai tạo có hương thơm; thường ra hoa vào tháng 5 – 11. Quả có hạt, hình trứng.

Hoa dã yên thảo dễ trồng, sai hoa và có rất nhiều màu sắc. Trên thế giới có hơn 100 màu khác nhau. Cánh có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng. Hoa dạ yến thảo có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, màu hoa cà, màu oải hương, hồng, đỏ, trắng, vàng.

 

——

Sưu tầm

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết