Cây Huỳnh Liên Hoa Vàng

Back to Bài viết

Cây Huỳnh Liên Hoa Vàng

Cây Huỳnh liên hoa vàng

Tên cây: Cây Huỳnh Liên

Tên khoa học: Tecoma stans

Họ thực vật: Bignoniaceae (Núc nác)

Đặc điểm

Huỳnh Liên là cây thân gỗ nhỏ cao trung bình từ 3m-4m có thể cao tới 10m, có nhiều nhánh, phát triển mạnh và phù hợp với nhiều địa hình.

Lá kép dạng lông chim, có nhiều răng cưa mọc đối, phình to ở giữa tập trung nhiều ở đầu cành và có lông nhỏ. Thân phân nhiều nhánh, mọc từ gốc, thân giòn yếu dễ gãy. Hoa có màu vàng rực rỡ, giống hình cái chuông, nhụy nằm giữ, hoa nở thành chùm trên nách lá ở cuối cành, hoa nở quanh năm. Quả nang dẹt dài khoảng 7cm-10cm lúc mới ra có màu xanh, về già chuyển màu nâu..

Công Dụng

Cây Huỳnh Liên ra hoa đẹp nên được dùng rất nhiều trong cảnh quan sân vườn, hoa trang trí

Cây cũng có thể dùng để chửa bệnh như sốt, giải độc, côn trùng cắn….

 

Cách chăm sóc

Vì cây này ưu nắng nên khi trồng phải chọn nơi đủ ánh sáng, không bị cây lớn che bóng, nếu cây trồng trong râm thì chậm phát triển và không ra hoa. Về mùa mưa cây phát triển rất nhanh, nên chỉ cần cắt tỉa và cung cấp một lượng ít phân npk, Còn mùa nắng thì tưới nước giữ ẩm cho cây, làm đất tơi xốp, bổ sung thêm chất hửu cơ để cây ra hoa. Thân cây Huỳnh liên yếu và dễ gãy, cho nên lúc mới phát triển cần phải nẹp chống để chúng khỏi gãy, nhất là những cây trồng riêng lẻ một mình. Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh, nhất là sâu ăn lá và rệp sáp, để phun duyệt kịp thời.

 

Xem thêm cây khác: Cây Chuối thiên điểu, cây lài tây, Cây Kim đồng, Cây Chuối Hoa, Cây chuối thiên điểu, Cây Hoa Giấy, Cây lan ý, Cây Trạng Nguyên, Cây Hoa Mua, Cây Hoa sim

 

 


 

——–

Sưu tầm

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết