Thiết kế sân vườn đẹp Biệt thự Vinhomes Riverside

Back to Bài viết

Thiết kế sân vườn đẹp Biệt thự Vinhomes Riverside

Thiết kế sân vườn đẹp Biệt thự Vinhomes Riverside

Cây xanh sân vườn là những yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống. Một căn nhà, một căn biệt thự sân vườn đẹp sẽ mang đến những giá trị lớn cho ngôi nhà. Sân vườn tạo ra không gian để con người thư giãn, giải trí để các thành viên có thể bắt đầu những câu chuyện vui nhộn cuối tuần.

Salalagreen là đơn vị đã thiết kế và thi công nhiều công trình cảnh quan sân vườn. Tiếp tục được sự tin tưởng của khách hàng SalalaGreen tiếp tục triển khai dự án Thiết kế sân vườn biệt thự Vinhomes Riverside.

Tổng diện tích sân vườn 350m2. Được thiết kế theo phong cách vườn nhật gồm nhiều yếu tố nước đá và cây bonsai.

Dưới đây là một số hình ảnh thiết kế:

1. Yếu tố mặt nước trong sân vườn

Mặt nước được thiết kế rộng được bao bọc bởi những viên đá tự nhiên tạo ra một hồ nước rộng kết hợp giữa đá và nước một cách hài hòa.

Trên mặt nước đươc thả sen, thả súng  cho sinh động.

Với những nhà phố, biệt thự; mặt nước  được nuôi cá cảnh; dễ khống chế và nhìn ngắm trong diện tích giới hạn của mặt nước.

Nuôi cá cảnh thì không nên thả các loại cây sống trong nước vì sẽ không ngắm được cá. Hồ nước cũng được thiết kế chỗ tránh nắng cho cá vì mùa hè ánh nắng mặt trời chiếu xuống cá sẽ bị nóng và chói

Sân vườn sẽ sinh động và đầy sinh khí với các thác nước nhân tạo với hướng chảy vào cửa nhà mang nhiều sinh khí và tài lộc. Trong tự nhiên nước là yếu tố khỏi sinh cho sự sự sống, bắt nguồn của những nền văn hóa lớn. Việc đưa yếu tố nước vào thiết kế sân vườn sẽ vô cùng hiệu quả.

2. Yếu tố cây xanh

Cây cối trong sân vườn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Các cây bon sai như tùng lá hán các cây có dáng thế đẹp kết hợp với đá để tạo ra khung cảnh phù hợp.

Các loại cây trong sân vườn biệt thự nên chọn những loại cây có dáng thế đẹp, có hoa và quả. Ngoài các cây tùng là chủ đạo sân vườn được bố trí các loại cây ăn quả như sơ ri, ổi.

Hoa thảm là những loại có hoa và bền lâu năm và có lá nhỏ để không gian thoáng hơn.

3. Đường dạo

Lối dạo được bố trí tuần hoàn quanh sân vườn. Từ cửa chính chạy xung quanh vườn đi qua các tiểu cảnh điểm nhấn và qua hồ nước để ngắm chọn vẹn sân vườn.

Vật liệu trong thiết kế này được sử dụng là các tấm đá tự nhiên lát trên thảm cỏ. Hình dáng tròn, e líp tự nhiên.

4. Tiểu cảnh

Trong vườn, ngoài mặt nước, cây cối, thảm cỏ ra; nếu có diện tích và bố cục phù hợp, bạn nên có một vài điểm nhấn bằng cách sắp đặt đồ trang trí như phù điêu, tượng tròn; hoặc đồ trang trí có thể kết hợp với sử dụng – giải trí như bàn ghế, xích đu, bập bênh…

Khác với nhà nông thôn là hàng rào thường cũng bằng cây và có khi “hút tầm mắt”; thì ở nhà phố hay biệt thự phố, giới hạn ngăn rất rõ, rất gần bằng hàng rào xây, tường xây, vừa là ranh giới, vừa để bảo vệ. Các bức tranh, phù điêu tạo ra không gian mở có chiều sâu hơn cho sân vườn

Để có một thiết kế sân vườn đẹp thì người thiết kế cần am hiểu về không gian, cây xanh và các loại vật liệu sân vườn. SalalaGreen có kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế sân vườn.

Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn xin liên hệ số hotline: 0886.259.759 – 0969.239.826

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết