Cây Hoa Sữa

Back to Bài viết

Cây Hoa Sữa

Cây Hoa Sữa

Tên thường gọi: Cây Hoa Sữa, Cây Mò Cua

Tên khoa học: Alstonia scholaris

Họ thực vật: Terminalia Catappal ( Bàng)

Cây Hoa Sữa có nguồn gốc từ các nước trong khu vực Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Campuchia, Myanma, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Việt Nam

Thân cây Hoa Sữa rất thẳng, tròn và có nhựa màu trắng đục, Vỏ của cây nứt nẻ dọc mùn, thịt vỏ có màu trắng, gốc cây có thể có khía màu nâu. Cao khoảng 40 m.

Hoa Sữa có mùi rất hắc,thuộc loại lưỡng tính, khi chớm mùa có mùi thoang thoảng sẽ rất thơm, khi rộ lên thì có mùi rất hắc và khó chịu. Hoa của cây rất nhỏ, có màu vàng nhạt. Mùa hoa vào khoảng giữa tháng 6 và tháng 11.

quả gồm hai quả đại dài mọc theo cặp và hẹp chứa nhiều hạt, hơi cong, có chiều dài từ 25 đến 60 cm, rộng từ 1 đến 2 cm. Thường chín vào tháng 12 đến tận tháng 5.

Lá cây Hoa Sữa thuộc lá đơn có Hình trứng ngược, dài vào 12 – 30 Cm, rộng từ 5 – 8 cm, đầu cuống lá dài từ 2 đến 4 mm hơi tù hoặc hơi lõm, và ngắn, phần đuôi nêm, mọc vòng từ 4 – 8 chiếc. Trên mặt lá rất bóng, mặt dưới có màu xám, viền trơn

Hạt: Bầu hai noãn rời, có 2 đài, dài từ 20 – 30 cm, thõng xuống. Có nhiều hạt, nhỏ, dẹp, dài 75 mm, rộng 3 mm, mang 2 túm lông ở hai đầu, có màu trắng.

Tốc độ sinh trưởng của cây: Bình thường

Khí hậu: Phù hợp với khu vực khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới.

Cây rất dễ trồng, có lá quanh năm.

Cây ưa ánh sáng và chịu được mọi hoàn cảnh sống khác nhau.

Xem thêm các cây khác: Cây Bằng Lăng, Cây Bồ Đề, Cây Sala, Cây Chà Là Biển, Cây Hoa Ban, Cây Hoa Sưa,

—————–

Sưu tầm

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết