Cây Osaka Hoa Đỏ

Back to Bài viết

Cây Osaka Hoa Đỏ

Cây Osaka hoa đỏ

Tên khác: Cây muồng hoa đỏ, Cây Vông đồng, móng quỷ

Tên khoa học: Erythrina fusca

Thuộc họ thực vật (họ Đậu ) Fabaceae

Nguồn gốc

Cây có nguồn gốc từ các nước Nhiệt Đới Châu Á.

Mô tả:

Cây osaka đỏ là cây trung mộc cao khoảng từ 10 – 20 m, thân có gai, khi còn non vỏ có màu xanh dần dần chuyển sang già sẽ có màu nâu, cây có nhiều cành nhỏ thằng và khẳng khiu các lá của nó tập trung mọc ở gần đỉnh, tán lá rộng.

Lá osaka đỏ Lá gồm 3 lá phụ có dạng bầu dục gần tròn hoặc có hình tam giác lệch, lá phụ cuối cùng là lá lớn nhất, lá cây có màu xanh lục nhẵn và bóng, phiến lá dài tới 16 cm, lá cây thường rụng vào mùa mưa.

Hoa osaka đỏ mọc thành dạng chùm, chùm dài khoảng 20 cm, hoa có màu đỏ tía, một chùm có rất nhiều hoa, mọc rất đẹp. Mỗi cái hoa có một cánh mọc giống như lá cờ dạng trái xoan thuôn rộng và cuộn lại.

Hoa thường nở quanh năm. Mỗi năm đến mùa hoa nở cả vùng trời sẽ đỏ rực lên, thu hút mọi côn trùng và chim chóc đến đậu.

Quả cây osaka Quả hình đậu dài 25 cm, có màu nâu và nhẵn thắt lại ở phần hạt. Mỗi quả có từ 5 – 8 hạt, hạt có hình thận, màu đỏ hoặc nâu

 

Đặc điểm sinh trưởng

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây Osaka đỏ là loại cây ưa sáng, thích nghi với những loại đất đầm lầy, ven biển, trồng ở vùng đất ngập mặn hay mọc ở ven sông. Nhu cầu cần nước cao.

 

Tác dụng

Cây được trồng làm cây bóng mát trên đường phố, trường học, khu dân cư, đường phố, khu sinh vật cảnh. Cây Osaka đỏ còn được coi là vị thuốc quý để chữa bệnh trong dân gian, hạt của cây dùng để chữa bệnh ung thư, vỏ cây dùng để đắp cầm máu cho vết thương và chữa các bệnh khác như số rét, bệnh gan, thấp khớp. Cây có sức hút lớn bởi màu sắc và vẻ đẹp của hoa nên có rất nhiều loài chim và con trùng muốn đến gần cây. Ngoài ra, cây còn có chức năng bảo vệ nông sản khỏi các loài sinh vật phá hoại.

Xem Thêm các cây khác: Cây Bằng Lăng, Cây Hoa Sữa, Cây Giáng Hương, Cây Viết, Cây Bồ Quân, Cây Vải

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết